Thuế nhà thầu được tính như thế nào?

Thuế nhà thầu được tính như thế nào? (Fri 29, 2014, 8:54 am)

Thuế nhà thầu là một loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp khi tham gia hoạt động kinh doanh, được tính trên thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp.

 

Đối tượng phải thực hiện thuế nhà thầu là các tổ chức, cá nhân có hoạt động cung cấp hàng hóa ở Việt Nam theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ và phát sinh thu nhập tại Việt Nam hoặc cung cấp hàng hóa theo điều kiện giao hàng của các điều khoản thương mại quốc tế:

-         DAT (Delivered At Terminal): điều kiện này sử dụng cho hầu hết các loại hình chuyên chở, người bán chỉ được xem là giao hàng thành công khi dỡ hàng hóa xuống địa điểm, vị trí mà người mua chỉ định. Người bán có nghĩa vụ làm các thủ tục xuất khẩu, người mua làm các thủ tục nhập khẩu, khai thuế, thủ tục hải quan.

-         DAP (Delivered At Place): điều kiện này có thể sử dụng cho hầu hết các loại hình chuyên chở. Người bán có nghĩa vụ về rủi ro trong quá trình giao hàng đến địa điểm thỏa thuận, các thủ tục xuất khẩu sẽ do người bán thực hiện, người mua có nghĩa vụ cung cấp các thông tin cần thiết để thực hiện các thủ tục thông quan và nộp thuế.

-         DDP (Delivered Dute Paid): Người bán phải thực hiện giao hàng đến nước nhập khẩu hàng hóa, và phải chịu mọi chi phí, rủi ro, thuế, thủ tục  hải quan.

 

Cách tính thuế nhà thầu:

Thuế nhà thầu = Thuế giá trị gia tăng + Thuế thu nhập doanh nghiệp

Trong đó:

Thuế giá trị gia tăng = Doanh thu tính * Tỷ lệ % GTGT* Thuế suất
                                    thuế GTGT                         thuế GTGT

Thuế thu nhập doanh nghiệp = Doanh thu tính thuế * Tỷ lệ % thuế TNDN


Hiện nay, thuế nhà thầu là một trong những loại thuế có thể được nộp qua mạng trên trang chủ của Tổng cục Thuế với các thao tác như kê khai qua mạng, nộp tờ khai qua mạng, hoặc nhờ sự hỗ trợ của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ kê khai thuế qua mạng.

 

Dịch vụ T-Van của FPT ( FPT.eTax) là một địa chỉ tin cậy cho doanh nghiệp trong nghiệp vụ khai thuế. FPT có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình đã hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với tư cách là nhà triển khai các hệ thống phần mềm lõi cho Tổng Cục Hải Quan, Tổng Cục Thuế, chúng tôi tự tin mang lại cho quý doanh nghiệp sự phục vụ tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn kê khai thuế qua mạng và tư vấn miễn phí liên quan đến nghiệp vụ khai thuế xin vui lòng liên hệ

Hotline: 1900 6625

Website: www.dichvudientu.fpt.com.vn