Thuế nhà đất được thu như thế nào?

Thuế nhà đất được thu như thế nào? (Thu 28, 2014, 9:59 am)

Thuế nhà đất là một trong những loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp khi tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đễn bất động sản.

 

Các thủ tục thực hiện thuế nhà đất:

Xác định tổng diện tích đất tính thuế nhà đất

-         Diện tích tính thuế bao gồm toàn bộ khuôn viên sử dung bao gồm: diện tích xây dựng, công trình phụ, lối đi, vườn, ao,…

-         Căn cứ xác định diện tích tính thuế nhà đất là dựa vào Tờ khai của hộ

Xác định hạng đất tính thuế

-         Hạng đất được dùng cho việc tính thuế đất ở vùng nông thôn là hạng đất tính thuế sử dụng đất cao nhất trong vùng.

-         Hạng đất dùng cho việc tính thuế đất ở vùng đô thị thì được xác định dựa trên căn cứ phân loại đô thị, đường phố, vị trí.

Xác định mức thuế trên mỗi đơn vị tính thuế nhà đất

-         Vùng đô thị: mức thuế tùy thuộc vào loại đô thị, khu đất

-         Vùng nông thôn: bằng mức thuế suất thuế sử dụng đất Nhà nước trung bình của cấp xã

-         Vùng ven đô thị, ngoại ô: bằng 1,5 đến 2,5 lần thuế suất thuế sử dụng đất Nhà nước với hạng cao nhất của cấp huyện.

Xác định số thuế ghi thu trong năm

Số thuế nhà đất phải = Tổng diện tích đất   *   Mức thuế suất đất
nộp trong năm chịu thuế tương ứng

 

Hiện nay, thuế nhà đất là một trong những loại thuế có thể được nộp qua mạng trên trang chủ của Tổng cục Thuế với các thao tác như kê khai qua mạng, nộp tờ khai qua mạng, hoặc nhờ sự hỗ trợ của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ kê khai thuế qua mạng.

 

Dịch vụ T-Van của FPT ( FPT.eTax) là một địa chỉ tin cậy cho doanh nghiệp trong nghiệp vụ khai thuế. FPT có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình đã hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với tư cách là nhà triển khai các hệ thống phần mềm lõi cho Tổng Cục Hải Quan, Tổng Cục Thuế, chúng tôi tự tin mang lại cho quý doanh nghiệp sự phục vụ tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn kê khai thuế qua mạng và tư vấn miễn phí liên quan đến nghiệp vụ khai thuế xin vui lòng liên hệ hotline: 1900 6625 hoặc truy cập website: www.dichvudientu.fpt.com.vn