Khai thuế qua mạng theo quý đối với thuế VAT

Khai thuế qua mạng theo quý đối với thuế VAT (Fri 22, 2014, 9:52 am)

Kê khai thuế qua mạng đối với thuế giá trị gia tăng có thể thực hiện theo quý đối với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm trước liền kề dưới 20 tỷ đồng.

 

Thuế giá trị gia tăng là một trong những loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp cho Nhà nước khi thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Có nhiều doanh nghiệp có đủ điều kiện để kê khai thuế giá trị gia tăng theo quý nhưng lại không biết về các quy định và vì vậy vẫn kê khai thuế theo tháng. Theo chỉ đạo của Bộ Tài chính tại công văn số 8355/BTC-TC ngày 28/6/2013 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2013, trong đó quy định việc khai thuế giá trị gia tăng theo quý áp dụng đối với doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng có tổng doanh thu của năm trước liền kề từ 20 tỉ đồng trở xuống. Chế độ kê khai thuế giá trị gia tăng theo quý thay cho theo tháng sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm được tần suất nộp thuế và sức ép về vốn. Dưới đây là những lưu ý khi kê khai thuế giá trị gia tăng theo quý:

-         Doanh nghiệp cần tự xác định được thuộc đối tượng kê khai thuế theo tháng hay theo quý để thực hiện một cách chính xác nghĩa vụ của mình.

-         Doanh nghiệp đủ điều kiện khai thuế theo quý nhưng muốn thực hiện kê khai theo tháng thì cần phải báo cho Cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

-         Việc thực hiện khai thuế theo tháng hay theo quý được ổn định trọn một năm dương lịch và ổn định theo chu kỳ 3 năm.

-         Đối với doanh nghiệp mới đăng ký tham gia hoạt động sản xuất: trong năm đầu tiên phải thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng theo tháng cho đến khi hoạt động đủ 12 tháng. Sau đó sẽ tiến hành dựa vào doanh thu của năm đầu tiên để xác định loại hình kê khai theo quý hay theo tháng.

 

Cũng tương tự các loại thuế phải nộp khác của doanh nghiệp như thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân,… thuế giá trị gia tăng được nộp thông qua các thủ tục giao dịch điện tử như: kê khai thuế qua mạng, nộp tờ khai qua mạng trên trang chủ của Tổng cục thuế hoặc với sự hỗ trợ của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong việc thực hiện nghĩa vụ về thuế.

 

Hiện trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này, có thể kể đến phần mềm khai thuế FPT.eTax của Dịch vụ điện tử FPT. Là  đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Thuế và Hải quan, FPT am hiểu rõ qui trình làm việc, cách thức để doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro trong việc nộp khai thuế qua mạng.

 

Để được hướng dẫn kê khai thuế qua mạng cũng như làm thế nào để nắm rõ thời gian nộp thuế, quy trình gia hạn, số lần gửi tờ khai và điều kiện nộp thuế qua mạng, hãy liên hệ với Dịch vụ điện tử FPT qua hotline 1900 6625. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách hàng. Dịch vụ thuế điện tử FPT với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và nắm vững kiến thức về thuế, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn sự an toàn và thuận tiện hơn về mọi thủ tục khai báo thuế qua mạng.