Đăng ký sử dụng chữ ký số

Đăng ký sử dụng chữ ký số (Wed 3, 2014, 9:29 am)

Hiện nay, việc sử dụng chữ ký số là bắt buộc trong thực hiện một số giao dịch kê khai qua mạng nhằm bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin cho doanh nghiệp.

 

Chữ ký số được sử dụng trong các giao dịch liên quan đến thủ tục hành chính hay pháp lý như khai báo thuế qua mạng, nộp tờ khai qua mạng, khai hải quan điện tử, khai bảo hiểm xã hội điện tử, hóa đơn điện tử… Chữ ký số trong các giao dịch này có giá trị pháp lý tương đương với chữ ký trong giao dịch phi điện tử.

 

Doanh nghiệp có thể đăng ký thông qua các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số đã được Bộ truyền thông và Thông tin cấp phép như Dịch vụ điện tử FPT.

Các bước thực hiện đăng ký chữ ký số FPT như sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị

Hồ sơ doanh nghiệp:

  • Sao y bản chính Giấy phép Đăng ký kinh doanh (có xác nhận của Doanh nghiệp)
  • Sao y bản chính Giấy đăng ký thuế (có xác nhận của Doanh nghiệp).
  • Photo CMND hoặc Hộ chiếu của người đại diện theo pháp lý

Khách hàng cá nhân:

  • Bản sao có công chứng CMND hoặc hộ chiếu

Bước 2: Gửi

  • Liên lạc bộ phận liên CSKH Dịch Vụ Điện Tử - 19006625 để được hướng dẫn địa chỉ gửi về thuận tiện nhất

Hoặc Quý khách hàng có thể đăng ký tại đây.

 

Để có thể đăng ký sử dụng chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử, doanh nghiệp cần thực hiện theo các bước:

 

Bước 1: Vào trang chủ của Tổng cục Hải quan, cắm USB Token vào máy tính.

Bước 2: Đăng nhập, điền thông tin

-         Nhập mã số thuế

-         Điền số CMND hoặc số hộ chiếu như trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 3: Xác nhận thông tin đăng ký.

Lưu ý:

-         Hệ thống thông quan tự động VNACCS / VCIS đã được đưa vào chính thức vận hành vào tháng 4/2014 và dần sẽ thay thế cho hệ thống thông quan cũ. Trường hợp doanh nghiệp đã đăng ký chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử thì có thể sử dụng lại chữ ký đó trên hệ thống VNACCS / VCIS

-         Việc đăng ký chữ ký số để thực hiện nộp khai thuế qua mạng được thực hiện trên hệ thống của Cơ quan thuế. Doanh nghiệp muốn sử dụng chữ ký đó để thực hiện khai hải quan điện tử thì cần phải đăng ký với cơ quan hải quan trên trang chủ của Tổng cục hải quan.

 

Hoặc doanh nghiệp cũng có thể đăng ký dịch vụ C-VAN của các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số để được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Mọi thông tin chi tiết về đăng ký chữ ký số và sử dụng tiện ích này trong thủ tục hải quan điện tử VNACCS, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Dịch vụ điện tử FPT qua hotline: 1900 6625 để được hướng dẫn, tư vấn miễn phí một cách nhanh chóng nhất.