Các loại thuế phải nộp tại Việt Nam

Các loại thuế phải nộp tại Việt Nam (Mon 25, 2014, 9:34 am)

Các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam cần phải nộp những loại thuế sau đây:

 

-      Thuế giá trị gia tăng: là một loại thuế gián thu tính trên khoản giá trị tăng thêm trong suốt quá trình từ sản xuất đến khi đưa ra thị trường. Là loại thuế duy nhất tính theo từng giai đoạn.

-      Thuế xuất, nhập khẩu: Là loại thuế tính trên số lượng hàng hóa xuất, nhập khẩu, kê khai thuế được thực hiện ngay trên tờ khai hải quan thông qua hệ thống khai hải quan điện tử.

-      Thuế môn bài: Là loại thuế đánh trên vốn đăng ký kinh doanh ban đầu của doanh nghiệp. Tùy theo số vốn đăng ký mà mỗi doanh nghiệp sẽ phải đóng mức thuế khác nhau, hiện nay, tại Việt Nam có 4 bậc thuế cơ bản: 3 triệu đồng; 2 triệu đồng; 1,5 triệu đồng; 1 triệu đồng.

-      Thuế thu nhập doanh nghiệp: Là loại thuế trực thu, đánh trên kết quả hoạt động kinh doanh, mọi cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức có tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh thì đều phải nộp thuế.

-      Thuế tiêu thụ đặc biệt: là loại một loại thuế gián thu, thuế được đánh trên một số mặt hàng được quy định trong Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và mỗi mặt hàng chỉ chịu thuế một lần.

-      Thuế thu nhập cá nhân: là loại thuế trực thu, đánh trực tiếp trên thu nhập của cá nhân có thu nhập tới mức quy định của Nhà nước. Thu nhập càng cao thì mức thuế phải nộp cũng tăng dần, theo đó, công bằng xã hội được đảm bảo.

 

Với sự hỗ trợ từ hệ thống kê khai thuế qua mạng, việc thực hiện nộp các loại thuế kể trên đã dần chuyển sang hình thức giao dịch điện tử. Nhờ đó, doanh nghiệp đã trở nên linh hoạt, chủ động hơn và tiết kiệm được chi phí đáng kể khi thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Hiện doanh nghiệp có thể nộp qua mạng với các thao tác như kê khai qua mạng, nộp tờ khai qua mạng bằng phần mềm miễn phí iHTKK của Tổng cục thuế hoặc nhờ sự hỗ trợ của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ kê khai thuế qua mạng.

 

Dịch vụ T-Van của FPT ( FPT.eTax) là một địa chỉ tin cậy cho doanh nghiệp trong nghiệp vụ khai thuế. FPT có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với tư cách là nhà triển khai các hệ thống phần mềm lõi cho Tổng Cục Hải Quan, Tổng Cục Thuế, chúng tôi tự tin mang lại cho quý doanh nghiệp sự phục vụ tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn kê khai thuế qua mạng và tư vấn miễn phí liên quan đến nghiệp vụ khai thuế xin vui lòng liên hệ hotline: 1900 6625 hoặc truy cập website: www.dichvudientu.fpt.com.vn