Những lưu ý trong thủ tục hải quan điện tử

Những lưu ý trong thủ tục hải quan điện tử (Wed 27, 2014, 9:18 am)


Bên cạnh những thuận lợi đã đạt được trong cải cách thủ tục hành chính, thủ tục hải quan điện tử vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như sau:

 

1.     Tốc độ thông quan hàng hóa

Khảo sát các đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu thì hàng hóa có thể thông quan trong vòng 3-5s nhưng thực tế thì không phải bất cứ lô hàng nào cũng thông quan trong thời gian đó. HIện nay vẫn gặp một số lỗi kỹ thuật, đường truyền, các tờ khai có sự thay đổi nên dẫn tới khó khăn đó.

2.     Chưa sử dụng thành thạo

Một số tờ khai quá nhiều hoặc chủng loại tờ khai đa dạng nên thường bị chậm trễ khi chuyển sang thông quan tự động. Bước đầu thực hiện giao dịch doanh nghiệp vẫn còn lúng túng khi sử dụng, cần thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định thì mới có thể làm quen với hệ thống này.

3.     Vấn đề đường truyền

Một doanh nghiệp kinh doanh vận tải tàu biển chuyên đi mở tờ khai cho các lô hàng xuất nhập khẩu nhận xét, đường truyền Internet để truyền dữ liệu (tờ khai điện tử) tới hải quan hay bị nghẽn nên các doanh nghiệp khó có thể hoàn tất thủ tục thông quan trong ngày.

Theo một số doanh nghiệp trong ngành máy tính, điện tử, ôtô xe máy… thì trong một số tình huống do tờ khai điện tử không đáp ứng yêu cầu khai báo hàng hoá của doanh nghiệp nên các chi cục hải quan phải cho phép khai thủ công.

4.     Cách khắc phục

Trong ngày khai trương hệ thống VNACCS / VCIS tại TPHCM,  có một số đơn vị cung cấp phần mềm khai hải quan điện tử đã trực tiếp hỗ trợ, tư vấn cho DN trong việc thực hiện tờ khai VNACCS, ví dụ như dịch vụ khai hải quan VNACCS của Dịch vụ điện tử FPT được các DN  tin tưởng và là lựa chọn an toàn, đảm bảo nhất hiện nay.

 

Phần mềm Khai hải quan điện tử FPT.VNACCS có chất lượng phần mềm tối tân và hiệu quả, đặc biệt phần mềm tích hợp chữ ký số FPT (FPT.CA) – chữ ký số duy nhất tại Việt Nam đạt mức bảo mật cao nhất cho thiết bị theo tiêu chuẩn FIPS 140-2, được công nhận bởi chính phủ Mỹ và Canada. Thiết bị bảo mật chữ ký số, USB token của FPT.CA được bảo hành trọn đời. Kèm theo đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt của dịch vụ điện tử FPT: hỗ trợ 24/7, không kể lễ Tết với đa dạng hình thức hỗ trợ: tổng đài, trực tuyến, teamviewer, skype, yahoo messenger, trực tiếp… Hiện FPT đang có khóa đào tạo miễn phí về nghiệp vụ khai hải quan điện tử VNACCS nhằm hỗ trợ tối đa doanh nghiệp trong khai hải quan điện tử bằng chữ ký số.

 

Để có thêm thông tin chi tiết về khai hải quan điện tử theo chuẩn VNACCS và đăng ký chữ ký số FPT để khai hải quan điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Hotline: 1900 6625

Website: www.dichvudientu.fpt.com.vn