Để hiểu rõ về thuế thu nhập doanh nghiệp

Để hiểu rõ về thuế thu nhập doanh nghiệp (Wed 3, 2014, 9:43 am)

Thuế thu nhập doanh nghiệp là một trong những loại thuế hằng năm doanh nghiệp phải nộp cho Nhà nước, giúp đảm bảo nguồn thu ngân sách và phân phối thu nhập.

 

Đây là loại thuế trực thu đánh vào lợi nhuận của doanh nghiệp. Thuế thu nhập doanh nghiệp ra đời đáp ứng yêu cầu tái phân phối thu nhập, đảm bảo công bằng xã hội và nhu cầu tài chính của Nhà nước.

Luật thuế thu nhập doanh nghiệp được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 10/5/1997 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/1999.

Trong hoạt động, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp sẽ có những phát sinh, vì vậy cần có những điều chỉnh. Có 2 điều kiện đối với đối tượng thuộc phạm vi điều chỉnh của thuế thu nhập doanh nghiệp:

-         Doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp

-         Có phát sinh thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Vai trò của thuế thu nhập doanh nghiệp đối với nền kinh tế:

-         Là công cụ tái phân phối thu nhập, góp phần thực hiện công bằng xã hội.

-         Đảm bảo nguồn tài chính cho Ngân sách Nhà nước.

-         Là công cụ góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch, định hướng phát triển toàn diện của Nhà nước.

-         Là công cụ giúp Nhà nước điều tiết hoạt động kinh tế, xã hội phù hợp với từng thời kỳ phát triển.

 

Hiện nay, với chủ trương áp dụng hình thức giao dịch điện tử vào việc thực hiện các thủ tục hành chính và sự ra đời của các tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ kê khai thuế qua mạng đã giúp doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước được đơn giản, dễ dàng hơn. Chỉ với vài click chuột để đăng ký chữ ký số và thực hiện kê khai, nộp khai thuế qua mạng, không những tiết kiệm thời gian, chi phí giấy tờ, chi phí đi lại cho doanh nghiệp mà còn đảm bảo tính công khai, rõ ràng.

 

Dịch vụ T-Van của FPT ( FPT.eTax) là một địa chỉ tin cậy cho doanh nghiệp trong nghiệp vụ khai thuế. FPT có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình đã hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với tư cách là nhà triển khai các hệ thống phần mềm lõi cho Tổng Cục Hải Quan, Tổng Cục Thuế, chúng tôi tự tin mang lại cho quý doanh nghiệp sự phục vụ tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn kê khai thuế qua mạng và tư vấn miễn phí liên quan đến nghiệp vụ khai thuế xin vui lòng liên hệ hotline: 1900 6625 hoặc truy cập website: www.dichvudientu.fpt.com.vn