Chỉ mất 201.5 giờ/năm cho việc khai thuế từ tháng 9-2014

Chỉ mất 201.5 giờ/năm cho việc khai thuế từ tháng 9-2014 (Wed 20, 2014, 10:53 am)

Ngành Thuế đang nỗ lực cắt giảm các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian khai thuế cho doanh nghiệp. Dự kiến số giờ khai sẽ giảm được 201,5 giờ và có thể giảm thêm 88 giờ.

 

Ngày 19/8, tại cuộc gặp gỡ Báo chí do Bộ Tài chính tổ chức, thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Bộ Tài Chính sẽ thông qua Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng, thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế Thu nhập cá nhân, quản lý thuế... Sau 15 ngày Thông tư sẽ có hiệu lực thi hành (khoảng đầu tháng 9-2014), như vậy các thủ tục hành chính liên quan đến khai, nộp thuế sẽ giảm được 201,5 giờ/năm cho doanh nghiệp.”

 

Bên cạnh đó, cũng trong vấn đề gia hạn và quản lý nộp thuế, Bộ Tài Chính có đưa ra một số giải pháp cần Chính phủ thông qua như:

-         Gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng máy móc, thiết bị nhập khẩu tạo tài sản cố định của doanh nghiệp.

-         Gia hạn nộp thuế đối với doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư bằng nguồn ngân sách nhà nước mà NSNN chậm thanh toán.

-         Giải pháp về thuế Thu nhập doanh nghiệp như: Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp thực hiện đầu tư trong các khu công nghiệp thuộc thành phố, quận mới được thành lập từ các huyện…;

-         Giải pháp về quản lý thu thuế đối với những sắc thuế có 2 mức thuế suất, 2 phương pháp xác định thuế khác nhau như: Thuế Thu nhập cá nhân đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản và chuyển nhượng chứng khoán…

Theo đó, Chính phủ sẽ ban hành những quy định mới trong tháng 9 về công tác quản lý thuế, do vậy, có thể ước lượng được việc khai thuế sẽ giảm được 88 giờ cho doanh nghiệp.

Những giải pháp khác liên quan đến chính sách thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế Thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, thuế Tài nguyên đối với nước thiên nhiên dùng cho nông nghiệp, ngư nghiệp, diêm dân, về quy đổi tỷ giá tính thuế nộp vào ngân sách nhà nước, về xóa tiền phạt chậm nộp thuế… sẽ được trình vào kỳ họp Quốc hội diễn ra vào tháng 10 tới đây và có khả năng sẽ bắt đầu thực hiện ngay trong năm 2014 này.

 

Có thể thấy ngành Thuế đang rất nỗ lực hạn chế những bấp cập khai thuế trước đây, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế một cách thuận lợi nhất. Cũng nằm trong mục tiêu căt giảm số giờ hành chính cho nghiệp vụ khai thuế, việc nộp khai thuế qua mạng đã trở nên quen thuộc với đa số doanh nghiệp. Đây là giải pháp hiệu quả của Tổng Cục Thuế trong những năm gần đây. Doanh nghiệp ngoài việc sử dụng phần mềm khai thuế miễn phí iHTKK của tổng cục thì có thể đăng ký sử dụng phần mềm khai của các nhà cung cấp trên thị trường để hưởng dịch vụ khách hàng hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

 

Phần mềm khai thuế FPT.eTax của Dịch vụ điện tử FPT là một địa chỉ đáng tin cậy của doanh nghiệp. Là  đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Thuế và Hải quan, FPT am hiểu rõ qui trình làm việc, cách thức để doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro trong việc nộp khai thuế qua mạng.

 

Để được hướng dẫn kê khai thuế qua mạng cũng như làm thế nào để nắm rõ thời gian nộp thuế, quy trình gia hạn, số lần gửi tờ khai và điều kiện nộp thuế qua mạng, hãy liên hệ với Dịch vụ điện tử FPT qua hotline 1900 6625. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách hàng. Dịch vụ thuế điện tử FPT với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và nắm vững kiến thức về thuế, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn sự an toàn và thuận tiện hơn về mọi thủ tục khai báo thuế qua mạng.