Phổ biến thuế điện tử ở hầu hết doanh nghiệp

Phổ biến thuế điện tử ở hầu hết doanh nghiệp (Fri 12, 2014, 8:40 am)

 

Nộp khai thuế qua mạng là một trong những mô hình dịch vụ hành chính công trực tuyến mà ngành Thuế cung cấp tới người dân và doanh nghiệp, giúp nâng cao khả năng và hiệu quả quản lý ngành Thuế hiện nay.


Đây có thể coi là bước đi thành công của ngành Thuế bởi lợi ích của hình thức kê khai hiện đại này đã đem lại cho cơ quan thuế và người nộp thuế:

Về phía các doanh nghiệp (người nộp thuế):

-         Giảm chi phí về thời gian, kinh phí và thủ tục giấy tờ trong việc khai thuế;

-         Thông tin và số liệu khai thuế của người nộp thuế (NNT) được gửi đến cơ quan thuế một cách nhanh chóng, chính xác;

-         Giảm thiểu tình trạng quá tải tại cơ quan thuế khi đến kỳ hạn nộp hồ sơ khai thuế.

-         Hồ sơ khai thuế điện tử có giá trị pháp lý thay thế hồ sơ giấy.

-         Thông tin khai thuế của NNT gửi đến cơ quan thuế được bảo mật, nhanh, chính xác.

Về phía cơ quan Thuế:

-         Hình thức khai thuế điện tử giúp giảm nguồn lực, cơ sở vật chất, chi phí của cơ quan thuế trong việc tiếp nhận, xử lý, lưu trữ và thuận lợi trong việc kiểm tra, đối chiếu nghĩa vụ và hoàn thuế cho NNT.

-         Thông qua việc ứng dụng khai thuế điện tử đã giúp cơ quan Thuế kiểm soát được những dấu hiệu rủi ro của DN thông qua vấn đề phân tích các bảng kê đầu vào, đầu ra, tờ khai các tháng, tờ khai quyết toán năm, báo cáo tài chính; biết được một cá nhân chịu thuế thu nhập khi có thu nhập từ nhiều nơi nhưng không khai báo, giảm được tình trạng trốn thuế.


Quy trình khai thuế điện tử thực hiện như sau:

-         NNT đăng ký kê khai qua mạng với cơ quan thuế.

-         Sau đó truy cập Cổng điện tử iHTKK để khai thác mẫu tờ khai hoặc tự cài đặt phần mềm kê khai thuế để thực hiện kê khai nghĩa vụ nộp thuế.

-         NNT gắn chữ ký điện tử vào tờ khai thuế và thực hiện gửi tờ khai thuế qua mạng internet tới Cổng điện tử iHTKK.

-         Cơ quan thuế sau khi nhận tờ khai và gửi thư điện tử xác nhận NNT đã nộp tờ khai.


Bên cạnh các đơn trị trực tiếp triển khai hệ thống khai thuế qua mạng tới DN thì có sự tham gia tích cực, hỗ trợ có hiệu quả của các đơn vị cung cấp dịch vụ CNTT như các nhà cung cấp chữ ký số, T-VAN. Với số lượng hàng trăm nghìn doanh nghiệp sử dụng ứng dụng, hạ tầng kỹ thuật mạng để kê khai thuế, nếu không có sự tham gia hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ CNTT thì các cơ quan thuế khó có đủ nhân lực để triển khai và hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp trong quá trình kê khai thuế qua mạng.


Dịch vụ T-Van của FPT ( FPT.eTax) là một địa chỉ tin cậy cho doanh nghiệp trong nghiệp vụ khai thuế. FPT có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình đã hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với tư cách là nhà triển khai các hệ thống phần mềm lõi cho Tổng Cục Hải Quan, Tổng Cục Thuế, chúng tôi tự tin mang lại cho quý doanh nghiệp sự phục vụ tốt nhất.


 

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn kê khai thuế qua mạng và tư vấn miễn phí liên quan đến nghiệp vụ khai thuế xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 6625

Website: www.dichvudientu.fpt.com.vn