Biểu thuế giá trị gia tăng mới đối với hàng nhập khẩu

Biểu thuế giá trị gia tăng mới đối với hàng nhập khẩu (Fri 12, 2014, 9:24 am)


Từ 10/8/2014 sẽ áp dụng Biểu thuế GTGT mới ban hành theo Thông tư 83/2014/TT-BTC đối với hàng hoá ở khâu nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng theo Danh mục hàng hoá nhập khẩu Việt Nam ban hành bởi Thông tư 156/2011/TT-BTC.

 

Một số hướng dẫn chung khi áp dụng Biểu thuế như sau:

- Biểu thuế trên áp dụng cho các mã hàng 08 chữ số theo Danh mục; các mặt hàng thuộc nhóm 04 chữ số được nêu tên cụ thể tại mục “Riêng” thì áp dụng mức thuế suất GTGT tại mục “Riêng”.

- Trường hợp hàng hoá là đối tượng không chịu thuế hoặc chịu mức thuế suất 5% hoặc 10% theo Luật thuế GTGT và các VB hướng dẫn khác thì thực hiện theo quy định của các văn bản đó. Trừ hàng hoá là sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thuỷ hải sản; thiết bị, dụng cụ y tế thì thực hiện theo Thông tư này.

Thông tư này thay thế cho các Thông tư 131/2008/TT-BTC, 74/2009/TT-BTC, 84/2009/TT-BTC

 

Hiện nay việc nộp thuế cần thực hiện các nghị định thông tư mới theo đúng chuẩn chỉ đạo của Tổng Cục Thuế. Đặc biệt, doanh nghiệp được khuyến khích sử dụng phần mềm khai thuế điện tử để thực hiện theo chính sách số hóa ngành Thuế của Tổng cục. Việc nộp khai thuế qua mạng đang bắt buộc sử dụng chữ ký số để kê khai. Doanh nghiệp ngoài việc đăng ký chữ ký số của các nhà cung cấp và khai trên phần mềm miễn phí iHTKK của Tổng cục Thuế, thì có thể sử dụng các phần mềm mất phí T-VAN của các nhà cung cấp trên thị trường.

 

Một trong những lựa chọn hiệu quả cho doanh nghiệp khi khai thuế qua mạng alf sử dụng dịch vụ T-Van của FPT ( FPT.eTax).  FPT có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình đã hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với tư cách là nhà triển khai các hệ thống phần mềm lõi cho Tổng Cục Hải Quan, Tổng Cục Thuế, tự tin mang lại cho quý doanh nghiệp sự phục vụ tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn kê khai thuế qua mạng và tư vấn miễn phí liên quan đến nghiệp vụ khai thuế xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 6625

Website: www.dichvudientu.fpt.com.vn