Bạn đã biết về chứng thư số cho phần mềm?

Bạn đã biết về chứng thư số cho phần mềm? (Fri 5, 2014, 10:34 am)

Chứng thư số cho phần mềm là một trong 4 loại chứng thư số được sử dụng hiện nay, khi mà số lượng hàng ngày người dùng truy cập và download phần mềm tài liệu khá nhiều.

 

Vậy làm thế nào để người dùng nhận biết những file an toàn và tin cậy khi down và làm thế nào để bảo vệ bản quyền của nhà sản xuất phần mềm đó?  Đây là câu hỏi thường xuyên được đặt ra của người dùng mạng Internet. Vậy thực tế chứng thư số cho phần mềm là gì?

 

Chứng thư số là một cấu trúc dữ liệu chứa các thông tin cần thiết để thực hiện các giao dịch an toàn qua mạng. Chứng thư số được lưu giữ trên máy tính dưới dạng một tập tin (file).

 

Chứng thư số cho phần mềm là tiện ích nhằm giúp nhà sản xuất xác định được chính sản phầm chính hãng do mình phát hành. Do vậy người sử dụng có thể yên tâm về nguồn gốc và tính toàn vẹn của phần mềm khi được chứng nhận bởi chứng thư số cho phần mềm.

Nội dung chứng thư số bao gồm:

  • Tên chủ thể chứng thư số.
  • Khoá công khai.
  • Một số thông tin khác như, tên của CA cấp chứng chỉ số đó, hạn dùng, thuật toán ký…
  • Chữ ký số của CA cấp chứng thư số đó.

 


Chứng thư số đã đóng vai trò ngày một quan trọng đối với bản thân mỗi đối tượng người dùng. Bảo vệ cho người dùng và bảo vệ cho chính bản thân doanh nghiệp. Hiện doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký chữ ký sốchứng thư số hãy liên hệ với chúng tôi – Dịch vụ chữ ký số FPT là dịch vụ duy nhất tại Việt Nam, chữ ký số đạt mức 4, cao nhất trong tiêu chuẩn bảo mật thiêt bị FIPS 140-2, được công nhận bởi chính phủ Mỹ và Canada. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho quý khách hàng sự phục vụ tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 6625

Website: www.dichvudientu.fpt.com.vn