Tập huấn công nghệ thông tin ngành Hải quan năm 2014

Tập huấn công nghệ thông tin ngành Hải quan năm 2014 (Fri 31, 2014, 8:42 am)

 

Tổng cục Hải quan vừa tổ chức Hội nghị tập huấn công nghệ thông tin ngành Hải quan năm 2014, tại TP.Đà Nẵng với sự tham gia của cán bộ công chức làm công tác này trong toàn ngành.

 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Công Bình đánh giá, sự phát triển của công nghệ thông tin ngành Hải quan trong những năm gần đây đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

 

Tại Hội nghị lần này, Phó Tổng cục trưởng yêu cầu các đại biểu tập trung thảo luận về các nội dung trọng tâm như: Định hướng công nghệ thông tin đến năm 2020; đánh giá những tác động của Hệ thống VNACCS/VCIS; các vấn đề về điều kiện kỹ thuật, giải pháp đảm bảo quản lý, vận hành và an ninh hệ thống; đẩy mạnh Cơ chế một cửa quốc gia.

 

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Việt Hà- Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) đánh giá: Hệ thống VNACCS/VCIS mà Tổng cục Hải quan đang thực hiện đóng vai trò then chốt, từ đó tạo ra bước đột phá, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa hải quan và đặc biệt là yêu cầu của Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN.

 

Trong các ngày diễn ra (từ 29 đến 31-10), Hội nghị tập trung thảo luận về một số giải pháp để giảm thời gian thông quan hàng hóa và thời gian nộp thuế cho DN bằng việc thực hiện đề án mã vạch, phối hợp thu ngân sách qua ngân hàng thương mại. Các vấn đề liên quan đến Hệ thống VNACCS/VCIS và các nội dung về quản lý vận hành, duy trì, đảm bảo an ninh an toàn về Hệ thống… sẽ được thảo luận tại Hội nghị.

 
 
(HQ Online)