Những điểm cần chú ý khi khai thuế qua mạng

Những điểm cần chú ý khi khai thuế qua mạng (Tue 12, 2014, 10:57 am)

Lợi ích

Với việc thực hiện khai báo thuế qua mạng người sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức và nguồn nhân lực. Ngoài ra đảm bảo an toàn trong giao dịch, theo dõi được tình hình tài chính thuế và được hưởng các ưu đãi của ngân hàng đã sử dụng.

Song song đó, về phía các cơ quan quản lý thuế sẽ biết được tình hình nộp thuế của các DN, giảm những sai sót không đáng có, tiết kiệm được chi phí sổ sách, kho lưu trữ tài liệu. Các thông tin đưa đến được bảo đảm an toàn, dữ liệu chính xác, đa dạng các phương tiện thu thuế cho nhà nước.

 

Không ép buộc tham gia nộp thuế qua mạng

Các cơ quan quản lý thuế hiện nay chưa thực hiện bắt buộc nộp tờ khai qua mạng, hiện nay chỉ thực hiện khuyến khích. Bên cạch đó, còn tuyên truyền, ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp thực hiện và đồng bộ hóa trong tương lai.

 

Một số lỗi thường gặp khi kê khai thuế qua mạng:

-       Sai mật mã pin: Khi đổi số PIN của thiết bị người dùng để số PIN nhiều hơn 12 ký tự. Hãy đổi lại số PIN với độ dài từ 8 đến 12 ký tự

-       Thực hiện ký điện tử bằng chữ ký số sau đó nhấn nút sang bước tiếp theo không được: Khi nhấn nút “Xác nhận” tệp tờ khai sẽ được upload lên hệ thống HTKK. Thời gian upload có thể từ 15 đến 20 phút nếu tệp tờ khai có dung lượng lớn. Hãy đợi cho tệp tờ khai được upload xong.

-       Sau khi cài đặt thiết bị chứng thư số thành công. Thực hiện ký điện tử sau đó thì xuất hiện thông báo “Thiết bị chứng thư số chưa được cài đặt”. Lúc đó bạn khắc phục bằng cách:  máy tính không được đăng nhập bằng tài khoản có quyền truy cập thiết bị chứng thư số. Hãy đăng nhập bằng tài khoản có quyền truy cập thiết bị (ví dụ như tài khoản Administrator)...

 

Dịch vụ hỗ trợ:

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ khai thuế qua mạng chuyên nghiệp, bên cạnh việc sử dụng bởi công nghệ hiện đại, hưởng ưu đãi hấp dẫn, các doanh nghiệp còn được tư vấn kê khai thuế qua mạng nhanh chóng và hiệu quả. 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, toàn thời gian và MIỄN PHÍ từ FPT.eTax

  • Tư vấn kê khai, áp dụng nghiệp vụ Thuế theo các chính sách mới nhất, đảm bảo Doanh nghiệp không vô tình vi phạm Luật Thuế
  • Giải đáp kịp thời, chính xác mọi yêu cầu hỗ trợ khách hàng
  • Hình thức hỗ trợ đa dạng: tổng đài hỗ trợ 1900 6625, fax, email, website… 24/7, không kể lễ Tết
  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp với kinh nghiệm từ hơn 20 năm thực hiện các dự án CNTT cho ngành thuế, am hiểu chuyên sâu về nghiệp vụ của ngành.

Giao dịch trên mạng, kê khai thuế qua mạng, chính là phương thức tiết kiệm chi phí,thời gian và đảm bảo an toàn dữ liệu ở mức độ cao.