Hải quan Việt Nam và Hải quan Iran ký thỏa thuận hợp tác

Hải quan Việt Nam và Hải quan Iran ký thỏa thuận hợp tác (Thu 23, 2014, 10:04 pm)

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Iran trong các ngày từ 13 đến 15-10-2014, ngày 14-10-2014, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc và Chủ tịch Cơ quan Hải quan Cộng hòa Iran, Ngài Kar-ba-si-an Ma-sut đã ký Thỏa thuận giữa Tổng cục Hải quan Việt Nam và Cơ quan Hải quan nước Cộng hòa Hồi giáo Iran về hợp tác và trợ giúp lẫn nhau về các vấn đề Hải quan dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Tổng thống Cộng hòa Hồi giáo Iran Mohammad Shariatmadari.

 
Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc và Chủ tịch Cơ quan Hải quan Cộng hòa Iran, Ngài Kar-ba-si-an Ma-sut trao bản Thỏa thuận.
 

Đây là thỏa thuận quốc tế thứ 30 mà Hải quan Việt Nam ký kết với 23 đối tác trong những năm qua. Thỏa thuận nhằm mục đích thiết lập, tăng cường hợp tác tạo thuận lợi thương mại và hỗ trợ lẫn nhau trong việc cung cấp trao đổi thông tin nhằm ngăn ngừa các vi phạm pháp luật hải quan.

 

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã tháp tùng Phó Thủ tướng Chính phủ dự Hội đàm chính thức giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Iran với trọng tâm hội đàm là thúc đẩy quan hệ thương mại song phương lên 500 triệu USD trong những năm tới.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Chính phủ Iran tạo điều kiện để Việt Nam tăng xuất khẩu hàng nông sản và tiêu dùng sang Iran, đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa Iran có mặt nhiều hơn tại thị trường Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Iran vào Việt Nam hợp tác kinh doanh và đầu tư.

 

Cũng trong chuyến công tác tại Iran, theo lời mời của Chủ tịch Cơ quan Hải quan Cộng hòa Iran, Tổng cục trưởng đến thăm và tìm hiểu thực tế hoạt động tại Chi cục Hải quan Thủ đô Tehran.

 
(HQ Online)