Triển khai VNACCS: FPT đồng hành cùng doanh nghiệp

VNACCS

Ngày 1/4 đánh dấu sự thay đổi lớn trong ngành Hải quan Việt Nam với hệ thống thông quan điện tử mới VNACCS chính thức áp dụng toàn quốc.

 

Dịch vụ điện tử FPT, trong vai trò nhà cung cấp phần mềm đầu cuối FPT.VNACCS cũng như Chữ ký số FPT.CA, luôn là đơn vị tiên phong đồng hành cùng ngành và hỗ trợ doanh nghiệp.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực I (Cục Hải quan Hải Phòng) và Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội (Cục Hải quan Hà Nội) được chọn làm hai đơn vị triển khai thí điểm. Ngày triển khai chính thức đầu tiên, bên cạnh các chuyên gia của Tổng cục Hải quan, đội ngũ chuyên gia đến từ Nhật Bản còn có sự tham gia của các đơn vị cung cấp phần mềm, trong đó có Trung tâm Dịch vụ điện tử FPT. Doanh nghiệp được hỗ trợ tận tình và các vướng mắc phát sinh đều được kịp thời giải quyết. Gần 100 tờ khai đã được thông quan thành công.

 FPT đồng hành cùng doanh nghiệp - 1

Đội ngũ Hải quan điện tử FPT sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp tại chi Cục Hải quan Bắc Hà Nội

Theo Tổng cục Hải quan, sau thí điểm, VNACCS/VCIS tiếp tục được triển khai mở rộng ra các đơn vị khác trên cả nước. Dự kiến đến hết tháng 6-2014, toàn ngành Hải quan sẽ hoàn thành áp dụng chính thức Hệ thống thông quan tự động VNACCS / VCIS. Dịch vụ điện tử FPT, với mạng lưới hỗ trợ định hướng đặt tại toàn bộ 34 Cục Hải quan trên cả nước, không chỉ hỗ trợ qua điện thoại, trực tuyến mà còn trực tiếp thao tác cùng để doanh nghiệp có thể hòa nhập và thông quan thành công và nhanh chóng với hệ thống mới này. Hiện doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo miễn phí về các nghiệp vụ VNACCS có thể đăng ký qua địa chỉ dichvudientu@fpt.com.vndaond@fpt.com.vn hoặcdichvudientufpt-hcm@fpt.com.vn.

Phiên bản khai hải quan điện tử FPT.VNACCS tương thích hoàn toàn với hệ thống thông quan mới. FPT đồng thời là đơn vị trực tiếp phối hơp cùng đối tác Nhật Bản để triển khai hệ thống VNACCS/VCIS cho ngành Hải quan. Kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, trực tiếp phát triển các ứng dụng lõi và hạ tầng kỹ thuật cho ngành Hải quan, FPT am hiểu sâu sắc quy trình nghiệp vụ, công nghệ của hai ngành này để tư vấn và hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng dịch vụ.