Thuế tiêu thụ đặc biệt và những điều cần biết

Thuế tiêu thụ đặc biệt và những điều cần biết (Tue 19, 2014, 9:29 am)

Thuế tiêu thụ đặc biệt là loại thuế mà doanh nghiệp tham gia sản xuất kinh doanh các mặt hàng được quy định trong Luật thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp.

 

Ngoài các loại thuế cơ bản phải nộp như thuế môn bài, thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng,… còn có loại thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho những doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng được quy định trong Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

-         Thuế tiêu thụ đặc biệt là thuế gián thu, đánh vào các mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của Nhà nước.

-         Đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt được quy định tại Điều 1 Nghị định số 149/2003/NĐ-CP thi hành từ ngày 04/12/2003.

-         Các thông tin bắt buộc khi khai thuế:

+ Mã số thuế của doanh nghiệp

+ Tên người đại diện khai thuế của doanh nghiệp

+ Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp

+ Số điện thoại liên lạc, số fax, địa chỉ email của doanh nghiệp

-         Hồ sơ khai thuế của doanh nghiệp bao gồm đầy đủ các loại tờ khai theo quy định, được đóng dấu, ký tên xác nhận của Cơ quan thuế và đảm bảo đầy đủ các giấy tờ đi kèm theo yêu cần thì mới đảm bảo hợp lệ:

+ Tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt theo mẫu số 01/TTDB

+ Bảng kê hoá đơn bán hàng, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt theo mẫu số 01-1/TTĐB

+Bảng kê thuế tiêu thụ đặc biệt được khấu trừ theo mẫu số 01-2/TTĐB

-         Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế tiêu thụ đặc biệt:

+ Theo tháng: Chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế

+ Theo từng lần phát sinh nghĩa vụ thuế: chậm nhất là ngày thứ 10 kể từ ngày phát sinh

 

Ngày nay với hệ thống nộp khai thuế điện tử thì chỉ với các thao tác báo cáo thuế qua mạng, nộp khai thuế qua mạng, nộp tờ khai qua mạng..., doanh nghiệp đã có thể hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế một cách nhanh chóng. Dịch vụ thuế điện tử FPT ( FPT.eTax) là một địa chỉ tin cậy cho doanh nghiệp trong nghiệp vụ khai thuế. FPT có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với tư cách là nhà triển khai các hệ thống phần mềm lõi cho Tổng Cục Hải Quan, Tổng Cục Thuế, chúng tôi tự tin mang lại cho quý doanh nghiệp sự phục vụ tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn kê khai thuế qua mạng và tư vấn miễn phí liên quan đến nghiệp vụ khai thuế xin vui lòng liên hệ hotline: 1900 6625 hoặc truy cập website: www.dichvudientu.fpt.com.vn