Nên đăng ký chữ ký số ở Đại lý hay Nhà cung cấp?

Nên đăng ký chữ ký số ở Đại lý hay Nhà cung cấp? (Tue 9, 2014, 11:06 am)

Với tâm lý người tiêu dùng hiện nay, đa số sẽ lựa chọn mua hàng ở đại lý phân phối cho tiện và thủ tục mua bán đơn giản.

 

Đăng ký dịch vụ chữ ký số cũng vậy, đa số các đơn vị cung cấp chữ ký số đều phân phối đến các đại lý. Tuy nhiên với đặc thù của những dòng sản phẩm công nghệ, khách hàng thường không nắm rõ thông tin và muốn được giải đáp bởi những chuyên viên kỹ thuật, nên họ vẫn sẽ đến trực tiếp các đơn vị cung cấp uy tín.

 

Hiện trên thị trường xuất hiện rất nhiều đại lý cung cấp dịch vụ chữ ký số nhưng rất khó để xác định được nguồn gốc và chất lượng của các nhà cung cấp này. Bởi ứng dụng chữ ký số ngày càng phát triển rộng rãi, đây cũng là cơ hội cho những tổ chức, cá nhân lừa đảo với những chiêu trò tinh vi. Khách hàng không nắm rõ về chữ ký số có thể chọn nhầm nhà đại lý bởi mức giá rẻ hơn so với thị trường và những chương trình khuyễn mãi hấp dẫn.

 

Do vậy, khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng chọn mua, đăng ký chữ ký sốcủa các nhà đại lý, và cần tỉnh táo chọn cho mình chữ ký số của nhà cung cấp uy tín và đã được côn g nhận pháp lý. Theo thống kê của Cục Ứng dụng CNTT (Bộ TT&TT), thị trường dịch vụ chữ ký số công cộng Việt Nam đã có 9 doanh nghiệp được Bộ TT&TT cấp phép cung cấp dịch vụ, gồm VNPT-CA, CA2, Bkav-CA, Viettel-CA, FPT-CA, CK-CA, Newtel-CA, SafeCA, SmartSign. Trong đó, 8 doanh nghiệp đã chính thức cung cấp chứng thư số ra thị trường gồm VNPT-CA, CA2, Bkav-CA, Viettel-CA, FPT-CA, CK-CA, SafeCA, Smartsign.

 

Là một đơn vị uy tín cung cấp chữ ký số, Dịch vụ điện tử FPT từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành với cá nhân, doanh nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, FPT cung cấp dịch vụ chữ ký số hợp chuẩn, duy nhất tại Việt Nam trang bị thiết bị lưu khóa bí mật đạt tiêu chuẩn bảo mật FIPS 140-2 level 4 cao nhất, được công nhận bởi chính phủ Mỹ và Canada. Chữ ký số FPT (FPT.CA) hiện đã và đang được tin dùng bởi hơn 100.000 khách hàng. Chữ ký số FPT cũng văn phòng đại diện trên khắp tỉnh thành với đội ngũ nhân viên tư vấn, đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp và nhiệt tình và tự tin mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết về đăng ký chữ ký số FPT xin vui lòng truy cập website: www.dichvudientu.fpt.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 1900 6625 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.